TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC GIẢI THI ĐẤU KÉO CO CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/2024

Thực hiện Kế hoạch số 148/KH-TTYT ngày 19/3/2024 của Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), chiều ngày 26/3/2024, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên.

Các hoạt động nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm, trong đó có giải thi đấu kéo co giữa các khoa, phòng, trạm y tế thuộc Trung tâm. Giải đấu được diễn ra với mục đích nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó,  tạo không khí thi đua sôi nổi và rèn luyện sức khỏe đối với cán bộ, viên chức, người lao động nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Giải đấu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CB, VC, NLĐ Trung tâm

Tới dự và động viên giải đấu có đồng chí Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế.

Giải có sự tham gia của 72 vận động viên thuộc 8 đội đến từ các khoa, phòng, trạm y tế thuộc Trung tâm:

Đội 1: Liên quân khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS – Tư vấn và điều trị nghiện chất, khoa Y tế công cộng – Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, khoa Dược – Trang thiết bị – Vật tư y tế – Kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng Dân số – Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, phòng Tổ chức – Hành chính;

Đội 2: Liên quân khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Phụ sản, khoa Nội, PK đa khoa khu vực Tiền Trung, phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ;

Đội 3: Liên quân khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc, khoa Nhi – Truyền nhiễm, phòng Điều dưỡng, phòng Tài chính – Kế toán;

Đội 4: Liên quân khoa Ngoại – Phẫu Thuật – Gây mê hồi sức, khoa Răng hàm mặt – Mắt – Tai mũi họng, khoa Khám bệnh, khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng;

Đội 5: Liên quân trạm Y tế phường Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, phường Ái Quốc, phường Nam Đồng, xã Quyết Thắng, xã Tiền Tiến, phường Hải Tân;

Đội 6: Liên quân trạm Y tế phường Trần Phú, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Ngọc Sơn, xã Liên Hồng;

Đội 7: Liên quân trạm Y tế phường Cẩm Thượng, phường Thanh Bình, phường Tân Bình, phường Tứ Minh, phường Việt Hòa, xã An Thượng;

Đội 8: Liên quân trạm Y tế phường Nguyễn Trãi, phường Bình Hàn, phường Lê Thanh Nghị, phường Nhị Châu, phường Quang Trung, phường Phạm Ngũ Lão.

08 đội đã sẵn sàng thi đấu

Các đội được bốc thăm ngẫu nhiên để chia cặp đấu, thể thức thi đấu loại trực tiếp để chọn ra 04 đội vào vòng bán kết, hai đội chiến thắng của hai trận bán kết sẽ tranh tài ở trận chung kết.

Các vận động viên tham gia với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, quyết tâm, đảm bảo an toàn, tiết kiệm tránh phô trương, hình thức, các đội đã mang đến những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả là CB, VC, NLĐ Trung tâm và cả người bệnh, người nhà người bệnh khi tới khám, điều trị tại Trung tâm.

Các khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các trận đấu

Sau một khoảng thời gian thi đấu căng thẳng và hấp dẫn, hội thi đã chọn ra được ba đội mạnh nhất và đã tiến hành trao thưởng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba cho các đội đoạt giải.

Đ/c Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc Trung tâm trao giải Nhất cho Đội 4.

Đ/c Hoàng Kim Tuyến – Phó Bí thư Đảng bộ – Phó Giám đốc Trung tâm trao giải Nhì cho Đội 3.

Đ/c Đặng Văn Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm trao giải Ba cho Đội 2.

Kết thúc giải đấu, các vận động viên đều mệt mỏi, các khán giả thì mệt mỏi vì cổ vũ nhiệt tình cho các trận đấu, nhưng trên gương mặt của mỗi người đều hồ hởi, đều đọng lại tinh thần tươi vui của sức trẻ như được quay lại độ tuổi đôi mươi.

Các đội chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trung tâm.

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên nói riêng và các ngày lễ nói chung luôn được Ban lãnh đạo Trung tâm quan tâm, chỉ đạo thực hiện để chăm lo đời sống tinh thần cho CB, VC, NLĐ Trung tâm, để tạo môi trường làm việc tươi vui, thân thiện, đoàn kết hướng tới nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Ngoài ra, Lãnh đạo Trung tâm còn thường xuyên quan tâm đến chất lượng phục vụ nhân dân như thành lập Tổ Công tác xã hội, có nhiệm vụ trực tại các sảnh của Trung tâm để hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh khi tới với đơn vị, liên hệ các đơn vị hảo tâm để triển khai phát cơm từ thiện cho các người bệnh khó khăn; thành lập các phòng khám chuyên khoa mới, các dịch vụ kỹ thuật cao. Gần đây nhất, Trung tâm đã đầu tư máy chụp cắt lớp vi tính (máy chụp CT scan) và cử các bác sĩ liên quan đi học để vận hành phục vụ người dân. Mong muốn cuối cùng của Trung tâm là được chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách tốt nhất, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm hiện có 04 cơ sở trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trụ sở chính phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân tại số 71, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương./.

Nguồn: Bí thư ĐTN Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương