“Bữa cơm nghĩa tình” ấm lòng người bệnh

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” vì người bệnh nghèo, thời gian qua, quỹ “ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” do chùa Phúc Long (thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và các nhà hảo tâm kết hợp cùng với Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đến với người bệnh đang điều trị từ những suất cháo, bữa cơm nhân đạo. Những bữa ăn tuy không lớn nhưng thấm đượm tình người vừa là nguồn động viên chia sẻ khó khăn, vừa là một phần động lực giúp người bệnh đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật.

Được chăm sóc tận tình chu đáo từ việc khám chữa bệnh đến từng bữa ăn của bệnh nhân là một trong những cảm nhận ban đầu của các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi đến điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương. Tại đây, hàng ngày có hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh trong đó bệnh nhân điều trị nội trú chiếm đa số là những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, những suất ăn miễn phí vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng được Trung tâm và các sư thầy chùa Phúc Long gửi đến bệnh nhân là nguồn động viên khích lệ chia sẻ khó khăn, vừa là niềm tin của người bệnh đối với đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm.

.

Hình ảnh các sư thầy cùng với y, bác sĩ TTYT thành phố Hải Dương phát cơm từ thiện bệnh nhân ở các khoa, phòng.

Truyền thống, đạo lý của người Việt Nam “thương người như thể thương thân” lại được thắp sáng từ bữa cơm ấm áp tình người. Bữa cơm, hay đó là tấm lòng, tình thương đầy trách nhiệm giúp các bệnh nhân có thêm điều kiện, niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thường nhật. Tin tưởng rằng, thời gian tới Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chùa Phúc Long và các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để ngày càng có thêm nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật.

Bệnh nhân nhận những suất cơm từ thiện trưa ngày 13/12/2023 (tức 01/11/2023 âm lịch).

Xin chân thành cảm ơn !!!